ตลาดหุ้นทั่วโลก ดาวน์โจนส์ร่วงระนาว วิตกติดโควิดพุ่ง-เดลตาระบาดหนัก

ตลาดหุ้นทั่วโลก รวมทั้งหุ้นดาวน์โจนส์ร่วงระนาว หุ้นนิกเกอิร่วงต่ำสุดในรอบ 6 เดือน นักลงทุนวิตกโควิดกลับมาระบาดหนัก หลายประเทศพบติดเชื้อพุ่ง เผชิญสายพันธุ์เดลตา

บีบีซีรายงาน ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลก ร่วงระนาว หลังเปิดตลาดในเช้าวันนี้ (20 ก.ค. 64) เนื่องจากบรรดานักลงทุนพากันหวั่นวิตกสถานการณ์โควิด-19 กำลังกลับมาระบาดรุนแรง จนทำให้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่มขึ้น และจะส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจ

สำหรับดัชนีตลาดหลักทรัพย์ในเอเชีย ปรากฏว่า ดัชนีตลาดหลักทรัพย์นิกเกอิ 225 ในญี่ปุ่นร่วงลงไปกว่า 1% หลังเปิดตลาดเช้านี้ และร่วงลงไป ระดับต่ำสุดในรอบ 6 เดือนเลยทีเดียว

ขณะที่นิวยอร์ก ดัชนีอุตสาหกรรมดาวโจนส์ ร่วงลงไปกว่า 2% ส่วนดัชนีตลาดหลักทรัพย์สำคัญหลายแห่งในสหราชอาณาจักรและยุโรป ก็ร่วงกันทั่วหน้า เนื่องจากบรรดานักลงทุนวิตกสถานการณ์โควิด โดยในบางประเทศ พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มขึ้นจากการระบาดของเชื้อโควิดกลายพันธุ์สายพันธุ์เดลตา ที่สามารถแพร่กระจายติดเชื้อได้ง่ายขึ้นกว่าโควิดสายพันธุ์ก่อนหน้า

รูสส์ มูลด์ ผู้อำนวยการด้านการลงทุนที่ AJ BELL แสดงความเห็นถึงสาเหตุที่ทำให้ดัชนีหุ้นทั่วโลกร่วงระนาวว่า ความวิตกกังวลเรื่องใหญ่ที่สุดในขณะนี้ต่อตลาดหลักทรัพย์ทั่วโลกคือพวกเรากำลังเห็นเศรษฐกิจทั่วโลกฟื้นตัวช้าลง เพราะการคาดการณ์ในแง่บวกของเราที่ปลายขอบฟ้าในช่วงแค่ไม่กี่สัปดาห์ก่อน ได้ถูกเมฆดำทะมึนบดบังอีกครั้ง

Related Post

เที่ยวยิบรอลตาร์ ดินแดนเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดาเที่ยวยิบรอลตาร์ ดินแดนเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา

เที่ยวยิบรอลตาร์ ดินแดนเล็กๆ ที่ไม่ธรรมดา มีพื้นที่เพียง 6.5 ตารางกิโลเมตร ประชากรประมาณ 33,000 คน ตั้งอยู่ใต้สุดของคาบสมุทรไอบีเรีย ประตูสู่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนที่เชื่อมต่อไปสู่ยุโรปและแอฟริกา แหล่งศูนย์กลางท่าเรือขนส่งสินค้าทางทะเล และเรือสำราญที่คับคั่งไปด้วยนักท่องเที่ยว ซึ่งไฮไลท์ของเมืองนี้ คือโขดหินยิบรอลตาร์ (Rock of Gibraltar) หนึ่งในเส้นท่องเที่ยวทางธรณีวิทยาที่สำคัญของโลก และสนามบินริมทะเลที่สุดแปลกพิสดาร ตรงที่ใช้รันเวย์เป็นถนนร่วมกับรถยนต์ได้อย่างปลอดภัย

Digital Marketing Trend กับ Social Listening Tools ตัวช่วยให้การตลาดปังสู้ยุค 5GDigital Marketing Trend กับ Social Listening Tools ตัวช่วยให้การตลาดปังสู้ยุค 5G

Digital Marketing Trend กับ Social Listening Tools ตัวช่วยให้การตลาดปังสู้ยุค 5G เทคโนโลยีได้ย่างกรายเข้ามามีบทบาทในการใช้ชีวิตของมนุษย์มากยิ่งขึ้น อินเทอร์เน็ตเปรียบเสมือนอวัยวะชิ้นที่ 33 ในร่างกายของมนุษย์ ในยุคปัจจุบันผู้คนมีการใช้งานอินเทอร์เน็ตมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นใช้เพื่อสืบค้นข้อมูล ใช้เพื่อเล่น Social Media หรือเพื่อตอบสนองความต้องการในด้านใดด้านหนึ่งอยู่ตลอดเวลา ในทางกลับกันหากมองในแง่มุมของธุรกิจหรือการทำการตลาดออนไลน์ Digital marketing Trend นี้เป็นตัวแปรสำคัญที่บ่งบอกได้ว่า ถึงเวลาแล้วที่ธุรกิจต้องปรับตัวและแข่งขันกันด้วยความแม่นยำของข้อมูล มากกว่าที่จะแข่งขันกันด้วยเงินทุน

บ้านแฝด โกลเด้น นีโอ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ใกล้รถไฟฟ้า + เซ็นทรัล เวสต์เกตบ้านแฝด โกลเด้น นีโอ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ใกล้รถไฟฟ้า + เซ็นทรัล เวสต์เกต

บ้านแฝด โกลเด้น นีโอ ชัยพฤกษ์-วงแหวน ใกล้รถไฟฟ้า + เซ็นทรัล เวสต์เกต ตั้งอยู่บนถนนบางกรวย-กรุงเทพ ต.ไทรน้อย อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ทำเลดังกล่าวตั้งอยู่ในโซนหัวเมืองฝั่งตะวันตกย่านบางบัวทอง-บางใหญ่ องค์ประกอบของถนนบางกรวย-กรุงเทพ ปัจจุบันถูกพัฒนาเป็นหมู่บ้านจัดสรรมากขึ้นรวมถึงเป็นที่พักอาศัยในรูปแบบบ้านดั้งเดิมและอาคารพาณิชย์