เมียนมาตั้งเป้าฉีดวัคซีนเพิ่ม หวังสกัดยอดติดเชื้อ

รัฐบาลทหารเมียนมา ยังคงต้องรับมือกับการระบาดหนักของโควิด-19 หลังจากมียอดผู้เสียชีวิตทำสถิติสูงสุดเมื่อวานนี้ ส่งผลให้กระทรวงสาธารณสุขประกาศเป้าหมายที่จะฉีดวัคซีนต้านโควิด-19 ให้แก่ประชากรให้ได้ถึงครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมดภายในปีนี้

โดยรัฐบาลเมียนมา ยังคงเร่งรับมือกับการติดเชื้อที่เพิ่มสูงขึ้น ท่ามกลางความไม่สงบจากการประท้วงรัฐบาลต่อเนื่องหลังการรัฐประหารยึดอำนาจนางซูจี ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยโกลบอล นิว ไลท์ สื่อของรัฐเมียนมาระบุว่า ขณะนี้มีประชากรเพียง 1.6 ล้านคนที่ได้รับวัคซีนแล้ว จากจำนวนประชากรทั้งหมด 54 ล้านคน แต่ยืนยันว่าภาครัฐยังคงกำลังนำเข้าวัคซีนเพื่อให้มั่นใจว่าจะมีวัคซีนเพียงพอกับประชากรทั้งหมด โดยวัคซีนต้านโควิด-19 จากจีนอีก 750,000 โดส จะมาถึงในวันพฤหัสบดีนี้ และจะมีเข้ามาเพิ่มอีกในอีกไม่กี่วันข้างหน้า

ด้านยูเอ็น ระบุในรายงานเมื่อวันจันทร์ว่า กำลังเร่งหาทางช่วยให้เมียนมารับมือกับการระบาดของโควิด-19 โดยจะมีวัคซีนจากโครงการโคแวกซ์ส่งให้เมียนมาในปีนี้ คิดเป็นจำนวน 20 เปอร์เซ็นต์ของประชากร

ทั้งนี้ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาทางการเมียนมารายงานว่ามีผู้เสียชีวิต 281 ศพ และติดเชื้อรายใหม่เพิ่ม 5,189 ราย แต่หน่วยงานสาธารณสุขและฝ่ายประกอบพิธีศพ ระบุว่าตัวเลขที่แท้จริงน่าจะสูงกว่านี้ เนื่องจากมีศพล้นจนประกอบพิธีไม่ทัน

ขณะเดียวกันการระบาดของเชื้อโควิด-19 ในเมียนมา ก็ส่งผลกระทบกับจีน โดยเฉพาะบริเวณมณฑลยูนนาน ที่มีพรมแดนติดกับเมียนมา ซึ่งมีชาวจีนที่ข้ามกลับมาจากเมียนมาติดเชื้อจำนวนมาก.

Related Post

วิธีในการเก็บดูแลรักษาดอกบัวอบแห้งวิธีในการเก็บดูแลรักษาดอกบัวอบแห้ง

วิธีในการเก็บดูแลรักษาดอกบัวอบแห้ง นี่คือ 8 วิธีในการรักษาดอกไม้ที่มีค่าเหล่านี้ คุณจะต้องพิจารณาว่าอันไหนจะดีที่สุดสำหรับสถานการณ์ของคุณ สถานการณ์ของคุณขึ้นอยู่กับประเภทของดอกไม้ที่คุณพยายามรักษาและตำแหน่งที่คุณต้องการโชว์ดอกไม้

วิธีการประเมินฟัน ก่อนเข้ารับการ จัดฟันแบบใส Invisalignวิธีการประเมินฟัน ก่อนเข้ารับการ จัดฟันแบบใส Invisalign

วิธีการประเมินฟัน ก่อนเข้ารับการ จัดฟันแบบใส Invisalign การจัดฟันแบบใส เป็นการจัดฟันที่นำเทคโนโลยีมาใช้ในการวางแผนการรักษาของทันตแพทย์ผู้ทำการรักษา เป็นการจัดฟันรูปแบบใหม่ที่มีข้อดีมากมาย สะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน จัดฟันแบบที่สามารถมองเห็นเครื่องมือการจัดฟันได้ยาก ถือว่าเป็นธรรมชาติมากกว่าการจัดฟันแบบทั่วไป ที่มีเหล็กจัดฟันอยู่ภายในช่องปาก

ดูซีรี่ย์จีน Love of Thousand Years ลิขิตรักสามพันปีดูซีรี่ย์จีน Love of Thousand Years ลิขิตรักสามพันปี

ดูซีรี่ย์จีน Love of Thousand Years ลิขิตรักสามพันปี ละคร “ลิขิตรักสามพันปี” (Love of Thousand Years) ดัดแปลงจากนิยายเรื่อง “ซานเชียนยาซา” (三千鸦杀 / The Killing of Three Thousand Crows) ของ “สือซื่อหลาง” เนื้อหากล่าวถึงตำนานรักในสมัยบรรพกาลระหว่างซ่างเซียน* นาม “ฟู่จิ่วอวิ๋น” กับองค์หญิงสูงศักดิ์แห่งอาณาจักรหลี (ต้าหลี) เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นหลังจาก