ศาลสูงอินเดียวิจารณ์การขับรถฉีดวัคซีนโควิด-19

ศาลฎีกาของอินเดียได้วิพากษ์วิจารณ์รัฐบาลกลางอย่างรุนแรงเกี่ยวกับโครงการฉีดวัคซีน coronavirus ผู้พิพากษาขอให้รัฐบาลอธิบายว่าทำไมจึงจำเป็นต้องลงทะเบียนในแอปเพื่อรับกระทุ้ง ศาลกล่าวว่าสิ่งนี้จะขัดขวางการฉีดวัคซีนทั่วชนบทของอินเดียที่การเข้าถึงอินเทอร์เน็ตยาก ผู้พิพากษายังตั้งคำถามด้วยว่านโยบายของรัฐบาลกลางทำให้แต่ละรัฐแข่งขันกันเพื่อชิงวัคซีนหรือไม่

อินเดียได้รับการฉีดวัคซีนมากกว่า 220 ล้านโดสตั้งแต่เริ่มฉีดวัคซีนในกลางเดือนมกราคม แต่จนถึงขณะนี้ มีเพียง 3% ของประชากรเท่านั้นที่ได้รับการฉีดวัคซีนครบถ้วน รัฐบาลของนายกรัฐมนตรี นเรนทรา โมดี ได้เปิดให้ฉีดวัคซีนแก่ชาวอินเดียที่มีสิทธิ์ประมาณ 960 ล้านคน โดยไม่ต้องมีสิ่งใดที่ใกล้เคียงกับอุปทานที่จำเป็น การขาดแคลนเกิดขึ้นท่ามกลางคลื่นโควิดที่ 2 ที่ร้ายแรง และเตือนถึงคลื่นลูกที่สามที่กำลังจะเกิดขึ้น คลื่นได้ชะลอตัวลงแล้ว จำนวนผู้ติดเชื้อต่อวันลดลงจากระดับสูงสุดที่มากกว่า 400,000 รายในเดือนที่แล้วเหลือ 132,788 รายที่บันทึกไว้ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ศาลฎีกากล่าวว่าการขอให้ผู้คนที่มีอายุระหว่าง 18-44 ปีจ่ายเงินสำหรับการกระทุ้งของพวกเขาเป็นโดยพลการและไม่มีเหตุผล ศาลขอให้รัฐบาลทบทวนนโยบายการฉีดวัคซีนและระบุแผนงานของวัคซีนที่คาดการณ์ไว้จนถึงวันที่ 31 ธันวาคม ซึ่งเป็นวันที่รัฐบาลให้คำมั่นว่าจะฉีดวัคซีนให้ประชากรผู้ใหญ่ทั้งหมด

Related Post

ชาวอินเดียเชื้อสายซิกถูกสังหารในกองถ่ายรางรถไฟของสหรัฐฯชาวอินเดียเชื้อสายซิกถูกสังหารในกองถ่ายรางรถไฟของสหรัฐฯ

ชาวอินเดีย Sikh Taptejdeep Singh ซึ่งเป็นหนึ่งในเก้าคนที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์กราดยิงครั้งล่าสุดในสหรัฐฯได้รับการยกย่องว่าเป็นฮีโร่ที่ดำเนินชีวิตตามค่านิยมของการบริการและการปกป้องผู้อื่นสมาชิกในครอบครัวของเขากล่าวขณะที่พวกเขา พยายามทำใจให้สบายเมื่อได้ยินว่าเขาใช้เวลาช่วงสุดท้ายเพื่อช่วยเหลือเพื่อนร่วมงานอย่างไรให้ปลอดภัย

ไนจีเรียดำเนินคดีกับทุกคนที่ละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดียไนจีเรียดำเนินคดีกับทุกคนที่ละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดีย

ไนจีเรียจะดำเนินคดีกับทุกคนที่พบว่าละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดีย Twitter ของประเทศ รัฐบาลประกาศว่ากำลังระงับการดำเนินงานของ Twitter ในประเทศ เครือข่ายโทรศัพท์มือถือบล็อกการเข้าถึงหลังจากได้รับคำสั่งให้ทำเช่นนั้น แต่ผู้ใช้บางคนกลับถูกแบน ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Twitter ลบทวีตของประธานาธิบดี Muhammadu Buhari

สหรัฐเตือนพลเมืองงดเดินทางไปญี่ปุ่นผวาคนติดโควิดพุ่งสหรัฐเตือนพลเมืองงดเดินทางไปญี่ปุ่นผวาคนติดโควิดพุ่ง

กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐ เตือนระดับสูงสุดแก่พลเมืองสหรัฐว่าไม่ควรเดินทางไปญี่ปุ่น เพราะจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 รายใหม่ในแต่ละวันมีจำนวนสูงขึ้นมา คำเตือนดังกล่าวอยู่ในระดับที่ 4 ซึ่งเป็นระดับสูงสุดอย่าเดินทาง การติดเชื้อเพิ่มขึ้นในญี่ปุ่นตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ส่งผลให้เกิดความกังวลเกี่ยวกับการจัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิคอีกครั้งหนึ่ง