คลื่นโควิด -19 ลูกที่สองส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นทางธุรกิจ

ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจโดยรวมลดลงสู่ระดับ 51.5 ในเดือนพฤษภาคมจากมูลค่าที่สูงถึง 74.2 ซึ่งส่งสัญญาณว่าระดับการมองโลกในแง่ดีขององค์กรในอินเดียลดลงอย่างมาก สภาอุตสาหกรรมแห่งหอการค้าและอุตสาหกรรมแห่งอินเดียกล่าวในรายงานการสำรวจความเชื่อมั่นทางธุรกิจ สำหรับเดือนนี้ “ดัชนีความเชื่อมั่นทางธุรกิจโดยรวมลดลงไปอยู่ที่ 51.5 ในรอบปัจจุบัน

หลังจากรายงานมูลค่าที่สูงเป็นประวัติการณ์ที่ 74.2 ในรอบการสำรวจก่อนหน้านี้” หน่วยงานอุตสาหกรรมกล่าวในขณะที่การเพิ่มขึ้นเป็นประวัติการณ์ของการติดเชื้อโควิด -19 ระลอกสองส่งผลกระทบต่อความเชื่อมั่นทางธุรกิจ ประเทศ ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่อ่อนแอการไม่มีวัตถุดิบและการขาดแคลนกำลังคนถือเป็นความกังวลอันดับต้น ๆ ความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นและความล่าช้าด้านลอจิสติกส์ซึ่งเป็นผลมาจากการออกรอบใหม่ยังส่งผลกระทบต่อสภาพแวดล้อมทางธุรกิจด้วยผู้เข้าร่วมการสำรวจมากถึงร้อยละ 70 ระบุว่าอุปสงค์ที่อ่อนแอเป็นปัจจัยในการลดระดับความเชื่อมั่นทางธุรกิจ จำนวนประชากรจำนวนมากได้รับผลกระทบในคลื่นปัจจุบันโดยครัวเรือนจำนวนมากต้องเผชิญกับการสูญเสียงานหรือการสูญเสียรายได้ขนมปังจากเชื้อไวรัสซึ่งนำไปสู่การลดระดับรายได้และผลกระทบต่อสถานการณ์ความต้องการ นอกจากนี้ร้อยละ 65 ของผู้เข้าร่วมกล่าวว่าต้นทุนวัตถุดิบที่เพิ่มขึ้นเป็นปัจจัยสำคัญสำหรับการสำรวจรอบที่สี่ติดต่อกัน ผู้เข้าร่วมการสำรวจยังระบุว่าขาดแคลนกำลังคนเนื่องจากปัจจัยต่างๆเช่นการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นภายในครอบครัวและความลังเลในการเดินทาง

Related Post

ไนจีเรียดำเนินคดีกับทุกคนที่ละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดียไนจีเรียดำเนินคดีกับทุกคนที่ละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดีย

ไนจีเรียจะดำเนินคดีกับทุกคนที่พบว่าละเมิดคำสั่งห้ามของบริษัทโซเชียลมีเดีย Twitter ของประเทศ รัฐบาลประกาศว่ากำลังระงับการดำเนินงานของ Twitter ในประเทศ เครือข่ายโทรศัพท์มือถือบล็อกการเข้าถึงหลังจากได้รับคำสั่งให้ทำเช่นนั้น แต่ผู้ใช้บางคนกลับถูกแบน ความเคลื่อนไหวดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจาก Twitter ลบทวีตของประธานาธิบดี Muhammadu Buhari

ชายชาวเดลีถูกจับในข้อหาขายเครื่องผลิตออกซิเจนหมายถึงผู้ยากไร้ชายชาวเดลีถูกจับในข้อหาขายเครื่องผลิตออกซิเจนหมายถึงผู้ยากไร้

นักธุรกิจวัย 47 ปีถูกจับกุมที่นี่เนื่องจากถูกกล่าวหาว่าขายหัวฉีดออกซิเจนซึ่งเดิมมีไว้เพื่อแจกจ่ายให้กับผู้ยากไร้ในราคา₹ 1 แสนต่อคน ผู้ต้องหาถูกจับกุมใกล้กับ Hotel Radisson, Paschim Vihar ในชั้นนอกของเดลี จากข้อมูลที่ได้รับพบว่ามีการวางกับดักไว้ใกล้โรงแรมเพื่อจับ Harminder Singh ในฐานะที่เป็น Harminder ซิงห์มาถึงจุดที่หัวหน้าตำรวจอ้อม Prakash เข้าหารถวางตัวของเขาเป็นลูกค้า

การหยุดยิงอิสราเอล ปาเลสไตน์มีผลบังคับใช้การหยุดยิงอิสราเอล ปาเลสไตน์มีผลบังคับใช้

การหยุดยิงระหว่างอิสราเอลและฮามาสกลุ่มก่อการร้ายชาวปาเลสไตน์ในฉนวนกาซามีผลบังคับใช้แล้ว การหยุดยิงเริ่มต้นในวันศุกร์ซึ่งนำไปสู่การยุติการสู้รบ 11 วันซึ่งมีผู้เสียชีวิตมากกว่า 250 คนส่วนใหญ่อยู่ในฉนวนกาซา ทั้งอิสราเอลและฮามาสต่างอ้างชัยชนะในความขัดแย้ง การพักรบต้องเผชิญกับการทดสอบในช่วงต้นเมื่อวันศุกร์เมื่อมีการปะทะกันครั้งใหม่